Đầu năm mua gì để đón tài lộc rước may mắn và bình an cả năm

Năm cũ qua đi, năm mới đã đến, băn khoăn của nhiều người lúc này là nên mua gì đầu tiên vào dịp đầu xuân năm mới để cầu may mắn cho cả một năm tiếp theo. Sau đây Ruby Stone sẽ có một vài gợi ý cho bạn về một số món đồ cầu may rất linh nghiệm và luôn được ưa chuộng hàng ngàn năm nay.

 

Mua muối

 

Nguồn ảnh : Internet

Dân gian có câu “đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi” để nói về phong tục tập quán của người Việt trong năm mới bởi đây là món đồ không thể thiếu mỗi dịp ngày đầu năm mới đến.

Người xưa quan niệm muối là thứ mặn có thể giúp xua đuổi được tà ma, xua tan những u uế, xóa bỏ những xui xẻo. Từ đó mang lại may mắn cho gia đình, một năm mang đến nhiều tài lộc. Mua muối đầu năm cũng có ý nghĩa trong văn hóa ẩm thực, văn hóa tình cảm khi nó mang lại sự đậm đà cho các mối quan hệ gia đình, sự hòa thuận giữa vợ chồng, con cái.

Theo tục lệ, cứ đồng hồ điểm 12h tức qua ngày của năm mới thì muối là món hàng đầu tiên nên mua gì cho may mắn cho ngày đầu năm mới. Dù cho xã hội đang ngày càng phát triển và trở nên hiện đại hơn, thì nét phong tục này vẫn được lưu giữ.

Mua lửa

 

Nguồn ảnh : Internet

Theo quan niệm xa xưa mang nét truyền thống của ông cha ta thứ tạo ra lửa như bật lửa, bao diêm… là một món đồ nên mua để cầu may vào năm mới.

Ngọn lửa tượng trưng cho sự ấm áp trong gia đình. Chính vì thế, đầu năm mua bật lửa hay que diêm về nhà để mang đến may mắn, tài lộc. Do vậy, một hộp que diêm cũng có thể là món quà đầu năm để dành tặng cho người thân, bạn bè thân thiết để cầu mong sự khăng khít, êm ấm hòa thuận.

 

Mua giấy – Xin chữ

Nguồn ảnh: Internet

Mua giấy xin chữ cũng được xem là một phong tục được lưu truyền và mang nhiều ý nghĩa văn hóa truyền thống.

Như các cụ thường nói: “Nét chữ nết người” nên xưa những người được mọi người xin chữ là những nho sĩ, những thầy giáo, thầy đồ có tiếng hiền tài, đức độ, học rộng biết nhiều, viết chữ đẹp. Người xin chữ vừa mong được phúc của người cho chữ, vừa mong xin được chữ đúng với tâm nguyện phấn đấu của gia đình, bản thân, mong một năm gặp nhiều tài lộc, văn hay chữ tốt, công việc suôn sẻ.

 

Mua vàng

Ngày mùng 10 tháng Giêng chính là ngày vía Thần Tài. Theo quan niệm từ xưa, mua vàng vào ngày mùng 10 để cúng vía Thần Tài sẽ đặc biệt gặp nhiều may mắn, thuận lợi, mang đến nhiều tài lộc trong ngày đầu năm mới.

Ngoài ra, mua vàng vào mùng 10 tháng Giêng cũng được xem như một hình thức để tiết kiệm, tránh lãng phí sau một thời điểm ăn tết của người Việt, từ đó giúp gia đình có thể duy trì của ăn, của để dành, thúc đẩy tinh thần hăng say làm việc.

Tượng Phật cười có thể được đặt trên bàn học, bàn làm việc để giảm bớt áp lực, căng thẳng, giúp bạn sớm đạt được mục tiêu.

Mua vật phẩm phong thủy

Trong ngày Tết đầu năm mới, bạn có thể lựa chọn nhiều vật phẩm phong thủy may mắn như lu thống, đồng điếu, tỳ hưu, kỳ lân, cá chép, tượng phật…, điều này sẽ giúp tài lộc theo nhau mà tới.Tuy nhiên, đối với những món đồ phong thủy, cần xem xét kỹ lượng hợp tuổi, hợp mệnh với gia chủ hay không trước khi mua. Những món đồ hợp phong thủy sẽ giúp gia chủ tăng thêm phần sinh khí, hóa giải những xui xẻo, đón thêm nhiều điều tốt lành.

 

Mua dầu cúng Đức Phật

Vào dịp đầu năm, các phật tử đều đến các chốn Thiền môn tự viện để cầu sức khỏe, may mắn và bình an cho bản thân, gia đình. Ngoài ra, họ còn thường mua dầu cúng Phật để phát tâm công đức. Bởi vì dầu đèn được xem là biểu tượng cho trí tuệ, ánh sáng và ngọn lửa.

Cửa hàng đá ngọc bích phong thủy uy tín hàng đầu Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay với chúng tôi!
Gọi ngay cho chúng tôi!